0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Xin visa Canada tự túc đi du lịch – Tại sao không?

Bởi: Hanh Pham

Nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ với diện tích lớn thứ hai thế giới, Canada- đất nước lá phong đỏ, là địa điểm du lịch được nhiều người lựa chọn để khám phá, trải nghiệm. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch đến thăm đất nước xinh đẹp này, và đang băn khoăn về thủ tục xin visa Canada thì bài viết này chính là dành cho bạn. Những thông tin hữu ích về visa Canada tự túc sẽ được chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin visa Canada cần chuẩn bị những gì?

Khi làm visa Canada tự túc, bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên; hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính đến ngày nhập cảnh và phải còn trang trống;
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu cũng như các trang trong hộ chiếu có đóng dấu mộc hải quan và visa của các nước khác;
  • Bản sao có công chứng các giấy tờ tùy thân, bao gồm: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân; Sổ hộ khẩu;
  • Các loại giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân như: Giấy xác nhận độc thân/ Giấy đăng ký kết hôn/ Quyết định ly hôn;

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương/ Quyết định bổ nhiệm;
  • Bảng lương/ Sao kê tài khoản (nếu trả lương qua ngân hàng) của 03 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế của 02 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ lĩnh lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu/ Thẻ hưu trí.

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5.000 USD;
  • Xác nhận của ngân hàng về số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản như Sổ đỏ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các tài sản có giá trị khác;
  • Bản sao thẻ Visa hoặc thẻ Master (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận booking khách sạn.
  • Lịch trình du lịch cụ thể ở Canada.

Đây là những giấy tờ cá nhân mà bạn cần tự chuẩn bị trước. Ngoài ra, bạn sẽ cần làm những tờ khai theo mẫu của cơ quan lãnh sự Canada, bao gồm:

  • Tờ khai xin visa Canada (theo Form IMM5257);
  • Tờ khai các thông tin về gia đình (theo Form 5645);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.
  • Mẫu IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đương đơn đã hoặc đang làm việc trong quân đội)
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (trong trường hợp đương đơn nhờ người đại diện nộp thay hồ sơ)

Lưu ý là chữ ký của bạn trong những tờ khai này phải trùng khớp với chữ ký của bạn trong hộ chiếu đã cung cấp cho cơ quan lãnh sự. Tờ khai phải là mẫu mới nhất theo quy định (không chấp nhận các tờ khai theo mẫu cũ). Bản mẫu các loại giấy tờ trên, các bạn có thể dễ dàng download miễn phí hồ sơ Visa Canada và làm theo hướng dẫn vô cùng chi tiết nhé.

Nộp hồ sơ xin visa như thế nào?

Tuy được đánh giá là một trong những loại visa khó xin nhất hiện nay, song chính sách thị thực của Canada cũng khá cởi mở. Bạn có thể nộp hồ sơ visa Canada tự túc theo một trong hai cách: trực tiếp hoặc nộp online qua website của cơ quan lãnh sự.

Nếu nộp hồ sơ trực tiếp, các bạn mang hồ sơ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực Canada tại 1 trong 2 địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.
  • Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1

Thời gian làm việc ở đây là từ 9:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

Còn nếu chọn cách nộp hồ sơ trực tuyến, các bạn truy cập vào website của cơ quan lãnh sự Canada tại đường link: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp, sau đó đăng ký tài khoản, upload bản scan các giấy tờ đã chuẩn bị lên và điền các mẫu tờ khai đã có sẵn trên trang web.

Tuy nhiên, dù nộp visa Canada tự túc theo cách nào, thì bạn vẫn cần có mặt tại trung tâm VCAC để xuất trình hộ chiếu bản gốc và làm dấu sinh trắc học (chụp hình và lấy dấu vân tay).

Có thể bạn cần biết: Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu

Phí xin visa Canada là bao nhiêu?

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Canada, từ ngày 02 tháng 11 năm 2017, phí hành chính cho mỗi bộ hồ sơ là 35.15$ (đã bao gồm thuế VAT)

Làm visa du lịch Canada mất bao lâu?

Thông thường, nếu bạn làm visa Canada tự túc, thì sẽ mất trung bình khoảng 60 ngày làm việc để trung tâm VCAC xét duyệt hồ sơ xin cấp visa của bạn. Khi có kết quả visa, VCAC sẽ gửi thông báo để bạn đến nhận kết quả tại trung tâm. Kết quả visa cũng sẽ được trả trong khung giờ làm việc từ 9:00 đến 16:00 của VCAC.  Khi đến nhận kết quả, bạn cần mang theo:

  • Bản danh sách những giấy tờ đã nộp trong hồ sơ xin visa.
  • Biên lai xác nhận đã đóng phí thị thực.
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh để nhận dạng.

Tổng hợp kinh nghiệm: Xin visa Canada tự túc

Nếu cần hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ giấy tờ hoặc gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình làm visa Canada tự túc, hãy liên hệ với Visana qua số Hotline 047.108.36.36 hoặc 090.2200.454, tổng đài tư vấn luôn miễn phí và sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhanh nhất có thể. Chúc các bạn xin visa thành công!

Có thể bạn sẽ cần: Đi du lịch Canada tự túc

Related post