0247.778.3636

Visa Canada – Những điều bạn không thể bỏ qua!

Bởi:

Canada- đất nước lá phong, nơi có diện tích lớn thứ hai thế giới, được nhiều người lựa chọn để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình. Đây cũng là mảnh đất được nhiều nhà kinh doanh tìm đến để tìm cơ hội hợp tác làm ăn. Nếu bạn đang có dự định đến đây, thủ tục nhập cảnh sẽ là điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến.

Vậy thì hãy bắt đầu tìm hiểu các thông tin về visa Canada ngay từ hôm nay qua bài viết dưới đây nhé!

Công dân Việt Nam có được miễn thị thực nhập cảnh vào Canada hay không?

Theo chính sách thị thực của Canada, có 1 số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân ở đó không cần phải xin cấp thị thực để nhập cảnh vào Canada. Họ chỉ cần xuất trình được hộ chiếu hợp lệ, chứng minh được mục đích nhập cảnh, khả năng công việc, tài chính của mình là minh bạch thì sẽ được phép ở lại Canada trong thời gian lưu trú cho phép.

Các nước có công dân được miễn visa Canada bao gồm: các nước thuộc liên minh châu Âu, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia, Thụy Sĩ, Vantican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea, Solomo, New Zealand, Na Uy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Rất tiếc là Việt Nam không có tên trong danh sách này. Như vậy, để được nhập cảnh vào Canada, công dân Việt Nam vẫn phải tiến hành thủ tục xin cấp thị thực.

Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Visa du lịch và visa công tác Canada đều thuộc loại thị thực ngắn hạn, được chia làm 2 loại chính là visa 1 lần và visa có giá trị nhiều lần.

Nếu bạn xin visa Canada loại 1 lần, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Canada. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu, bạn sẽ phải khai báo với nhân viên hải quan về số ngày dự định sẽ ở lại Canada, tuy nhiên, sẽ không được vượt quá thời gian lưu trú tối đa nêu trên. Hết thời gian lưu trú, các bạn sẽ phải rời khỏi đây và phải xin visa cho lần nhập cảnh tiếp theo.

Đối với visa Canada có giá trị nhiều lần, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước này nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa. Tuy nhiên, để xin được loại visa này, hộ chiều của bạn phải đáp ứng điều kiện là còn giá trị trong khoảng thời hạn dài hơn so với thời hạn hiệu lực của visa.

Phí xin visa đi Canada là bao nhiêu?

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Canada, từ tháng 11/ 2017, mức phí thị thực mới sẽ được áp dụng. Các bạn chú ý theo dõi các bài viết trên website của Visana về visa Canada để được cập nhật nhanh nhất nhé.

Các bạn cũng cần lưu ý là khoản phí lãnh sự này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Tìm hiểu thêm: Phí xin visa Canada

Xin visa Canada ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa: từ 9:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần, trừ các ngày nghỉ lễ.

Làm visa Canada mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là 60 ngày làm việc, không kể các ngày nghỉ lễ. Sau khi đề nghị xin cấp visa được xét duyệt, các bạn có thể nhận lại visa Canada trong khoảng thời gian 30 ngày sau đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có trục trặc về giấy tờ, thủ tục, thì bạn vẫn có thể phải mất nhiều thời gian hơn để có thể xin được visa Canada.

Chi tiết: Xin visa đi Canada mất bao lâu

Để đảm bảo khả năng đậu visa cao, lại nhanh chóng và thuận tiện, các bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Canada  của Visana. Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn, vui lòng liên hệ qua số Hotline 0247.778.3636.

Related post