0247.778.3636

Trọn bộ hướng dẫn làm visa Canada online

Bởi:

Cùng với sự phát triển của Internet, hiện nay đã có rất nhiều quốc gia cho phép xin cấp thị thực trực tuyến thông qua website của cơ quan lãnh sự. Canada- đất nước lá phong đỏ cũng là một trong những quốc gia có chính sách thị thực cởi mở như vậy.

Vậy làm visa Canada online như thế nào? Hãy cùng Visana tìm hiểu về loại thị thực trực tuyến này qua bài viết dưới đây nhé!

Xin visa Canada trực tuyến như thế nào?

Trước tiên, các bạn cần truy cập vào website của cơ quan lãnh sự Canada tại: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp sau đó đăng ký tài khoản tại trang web này. Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn bấm chọn Visa online để tiến hành xin visa trực tuyến.

Trên trang web này, bạn upload các file giấy tờ đã được scan ra vào các vị trí theo yêu cầu, đồng thời điền các mẫu đơn sau:

  • Tờ khai xin visa đi Canada (theo Form IMM5257);
  • Tờ khai các thông tin về gia đình (theo Form 5645);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS;
  • Mẫu IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đương đơn đã hoặc đang làm trong quân đội);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ thay cho đương đơn)

Sau khi kiểm tra cẩn thận tất cả các thông tin đã điền trong các mẫu tờ khai này, cũng như đã upload đầy đủ các file giấy tờ theo yêu cầu, các bạn bấm nộp hồ sơ xin visa Canada online của mình.

Lâu nhất là 05 ngày kể từ khi nộp hồ sơ trực tuyến tại website này, bạn sẽ thấy hồ sơ được upload lên tài khoản của bạn ở đây. Nếu quá thời gian này mà không thấy hồ sơ xin visa hiện lên ở tài khoản của mình, bạn cần liên hệ lại với cơ quan lãnh sự để họ kiểm tra.

Khi nộp hồ sơ, các bạn cũng sẽ được thông báo về mức phí thị thực cần nộp cho loại visa bạn xin cấp. Lúc này, bạn dùng tài khoàn thanh toán trực tuyến của mình để nộp phí cho cơ quan lãnh sự.

Visa Canada online khác gì với visa xin trực tiếp tại cơ quan lãnh sự?

Về bản chất thì visa Canada online không khác gì với visa Canada mà bạn trực tiếp xin cấp tại cơ quan lãnh sự. Bởi khác với các quốc gia cho phép xin thị thực trực tuyến khác, Canada chỉ cho phép đương đơn nộp hồ sơ và đóng phí trực tuyến, mà không cấp visa điện tử cho đương đơn.

Nghĩa là thay vì mang hồ sơ đến nộp ở trung tâm VCAC, bạn nộp hồ sơ online qua website của trung tâm và chuyển khoản phí cho họ. Sau đó, khi được cấp visa, bạn vẫn phải có mặt ở Trung tâm để làm sinh trắc học và mang hộ chiếu để họ dán visa.

Lợi ích duy nhất của việc xin visa Canada online là ở chỗ, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu gốc để sử dụng nếu có nhu cầu xuất nhập cảnh trong thời gian chờ cơ quan lãnh sự Canada xét duyệt hồ sơ xin cấp thị thực của bạn .

Tìm hiểu thêm: Nộp visa Canada online

Hi vọng với những hướng dẫn xin visa Canada online mà Visana cung cấp trên đây, các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được hình thức xin visa phù hợp cho mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số Hotline 0247.778.3636.

Có thể bạn sẽ cần: Cẩm nang du lịch Canada

Related post