0247.778.3636

Làm thế nào để xin visa Canada nhanh nhất

Bởi:

Xin visa Canada là điều đầu tiên bạn phải làm một cách nhanh chóng khi quyết định đến đất nước Canada xinh đẹp.

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi bạn xin visa đi ra nước ngoài. Vấn đề này làm bạn khó chịu, mất thời gian và thậm chí bạn còn cảm thấy bất lực khi phải tự mình lo đống giấy tờ phức tạp. Đừng vội nản lòng, visacanada.com.vn sẽ cùng bạn giải quyết mọi vấn đề. Cùng nhau điểm lại một số lưu ý khi làm visa Canada nhé!

Sơ lược về xin visa Canada

Canada được biết đến là một đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc. Khi bạn đến đất nước này bạn sẽ được trải nghiệm và chinh phục thiên nhiên, con người và văn hóa vô cùng đa dạng nơi đây. Chính vì vậy Canada là điểm đến thu hút rất đông khách du lịch mỗi năm.

Có lẽ vì vậy mà Đại sứ quán Canada siết chặt hơn những thủ tục, giấy tờ khi cấp thị thực cho người nước ngoài. Việc xin visa Canada trở nên khá rắc rối và mất thời gian.

Thêm một điểm nữa là visa của bạn sẽ được nhân viên tiếp nhận hồ sơ xét duyệt một cách kỹ lưỡng nên hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị giấy tờ thật kỹ trước khi chuyển tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ (thông tin chi tiết tham khảo tại website https://visana.vn/).

Thường thì visa của bạn sẽ được duyệt sau khoảng 6 tuần tính từ lúc bạn nộp hồ sơ xin visa. Bạn có thể nộp hồ sơ tại 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3

Tuy nhiên, việc tự mình xin hồ sơ làm visa Canada ở Đại sứ quán sẽ cần bạn phải dư dả thời gian một chút, để có thể đến xếp hàng, lấy lịch hẹn, nộp và bổ sung hồ sơ theo ngày yêu cầu nếu cần thiết.

Bạn có thể tham khảo chi tiết kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tại: https://visacanada.com.vn/kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-canada-tu-a-z/

Phỏng vấn xin visa Canada

Phỏng vấn xin visa là một vấn đề mà khá nhiều người lo sợ. Thông thường, bạn chỉ cần nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo địa chỉ như trên. Tại đây họ sẽ kiểm duyệt visa cho bạn mà không cần qua phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa Canada

Vậy trong trường hợp nào thì phải trực tiếp phỏng vấn xin visa Canada? Trong một số trường hợp khi hồ sơ của bạn có vấn đề, có sai sót hoặc có điều gì đáng nghi ngờ, họ sẽ gọi bạn lên kiểm chứng và sau đó quyết định về việc cấp visa cho bạn.

Khi rơi vào trường hợp đó bạn cần phải bình tĩnh và lưu ý những điều sau:

  • Đầu tiên cần chú ý trang phục, quần áo lịch sự, chỉnh chu vì đây là ấn tượng đầu tiên để bạn lấy điểm cho mình.
  • Phỏng vấn bằng tiếng anh chắc chắn sẽ có lợi cho bạn rất nhiều nhưng điều này chỉ khuyên dùng cho những người có trình độ anh văn tốt. Và tất nhiên bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng việt và nhờ người phiên dịch
  • Khi trả lời phải dứt khoát, ngắn gọn, đi vào trọng tâm vấn đề tránh dài dòng, khó hiểu
  • Trong trường hợp bạn không nghe rõ câu hỏi hãy lịch sự nhờ nhân viên phụ trách phỏng vấn nhắc lại, để hiểu rõ và trả lời đúng vấn đề.
  • Khi trả lời nhớ nhìn vào mắt người phỏng vấn để thể hiện sự tự tin và quyết tâm

Để xem thêm các thông tin hữu ích thú vị khác về visa đi Canada, bạn có thể xem thêm “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Canada

Trên đây là một số lưu ý cho những bạn đang thắc mắc làm thế nào để xin visa Canada nhanh nhất. Các bạn hãy đọc kỹ bài viết và cam kết mọi giấy tờ trong hồ sơ của bạn là chính xác thì việc xin visa của bạn sẽ trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn.

Khi bạn đã đảm bảo mình có visa Canada, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Các bước quan trọng khi nhập cảnh Canada“.

Related post