0247.778.3636

Làm sao để được cấp visa Canada 10 năm?

Bởi:

Visa Canada có hai loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần đang rất phổ biến và  thường dùng cho mục đích du lịch ngắn hạn. Nếu để cấp cho bạn một thị thực linh hoạt với thời hạn lâu hơn để phục vụ cho mục đích lâu dài hơn tại Canada, Đại Sứ Quán Canada có thể cấp visa cho bạn tới 10 năm.

Canada cho phép cấp loại thị thực này, nhưng thủ tục để xin được lại vô cùng khó, các giấy tờ cần có cũng phức tạp hơn hẳn so với visa ngắn hạn và đôi khi còn khó hơn so với visa đến các nước Âu – Mỹ khác. Sau đây Visana sẽ mách nước và giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất, biến mong muốn của bạn thành hiện thực với kinh nghiệm làm dịch vụ visa nhiều năm của mình.

Visa Canada 10 năm được cấp thế nào và được phép nhập cảnh với mục đích gì?

Ai được cấp visa Canada 10 năm?

Công dân Việt Nam có hộ chiếu còn hạn từ 10 năm, có người bảo lãnh thì có thể được cấp visa loại này với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì thế những người lớn tuổi có con cháu tại Canada sẽ dễ được cấp visa hơn, những trường hợp còn lại cần phải có một công việc ổn định tại Việt Nam, có nghĩa là phải có khả năng tài chính tốt, ổn định (tốt hơn hết nên là chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu) và cũng cần phải có sức khỏe đảm bảo.

Thời hạn của visa Canada 10 năm:

Trong thời hạn 10 năm, bạn có thể đến Canada nhiều lần, vì thế mà visa du lịch Canada 10 năm rất thuận lợi cho những tín đồ xê dịch. Thay vì làm visa 3 tháng và chỉ kịp nhập cảnh 1 lần, sau đó muốn đi tiếp lại phải làm visa mới thì rõ ràng loại visa 10 năm có nhiều thuận lợi đến bất ngờ. Tuy nhiên để được Đại Sứ Quán cấp cho loại visa dài hạn này không hề đơn giản như bạn nghĩ và không phải ai cũng được cấp visa Canada 10 năm đâu nha! Hơn nữa, việc được cấp visa dài hạn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa, lịch sử du lịch “dày dặn” cùng sự đảm bảo về tài chính của bạn nữa.

Hồ sơ visa du lịch Canada 10 năm gồm những gì?

Hồ sơ nhân thân của đương đơn xin visa 10 năm phải chuẩn bị không khác gì so với hồ sơ xin visa ngắn hạn khác. Bạn có thể tham khảo và download miễn phí đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ xin visa Canada 10 năm của đương đơn. Ngoài hồ sơ nhân thân, bạn phải chuẩn bị hồ sơ của người bảo lãnh, bao gồm:

– Thư mời với cụ thể thông tin người mời và người được mời, kèm theo cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi

Xem thêm: Tất tần tật về thư mời du lịch Canada

– Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada của người bảo lãnh

– Xác nhận việc làm của người bảo lãnh

– Chứng minh tài chính của người bảo lãnh, và cả gia đình của người bảo lãnh

Bạn có thể trượt visa du lịch Canada 10 năm vì lý do gì?

– Hộ chiếu của bạn chưa từng đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào (hộ chiếu trắng)

– Không có công việc ổn định

– Tài chính không rõ ràng

– Bạn quá trẻ, lịch sử du lịch “nghèo nàn”

– Sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý

Tính từ khi nộp visa, bạn phải đợi ít nhất 3 tuần xét duyệt hoặc có thể lâu hơn, vì thế nếu đã có sẵn lịch trình tại Canada, bạn cần phải làm hồ sơ thật sớm, càng sớm càng tốt, ít nhất là trước chuyến đi 60 ngày để đề phòng những phát sinh cẩn giải quyết. Hồ sơ của bạn cần sắp xếp khoa học, theo thứ tự và còn phải dịch thuật tất cả ra thành một bản đi kèm, bạn cũng có thể sẽ phải trả lời một số câu hỏi từ Lãnh sự quán khi bạn đến lấy dấu vân tay. Bạn cũng nên chú ý hộ chiếu của mình, tránh để hết hạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm visa đi Canada thành công

Những trường hợp như trên Visana hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục, chúng tôi có thể hỗ trợ làm hồ sơ giúp bạn, giải quyết những trường hợp gấp, giúp bạn dễ dàng nhận được visa nhất mà không phải tốn công làm lại visa. Liên hệ với Visana qua Hotline 0247.778.3636 để được tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Related post