1900.0284 [email protected]

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada từ A đến Z

Bởi: phuongna

Canada là đất nước xinh đẹp có nền kinh tế, giáo dục, văn hóa tiên tiến; nên thu hút đông đảo người dân Việt Nam qua du học, du lịch & làm việc. Tuy nhiên Canada lại là một trong những đất nước “hơi khó tính” trong việc cấp visa cho người Việt Nam.

Vậy chính xác thì làm thế nào để có thể đậu visa đến xứ sở lá phong này? Visacanada.com.vn sẽ mách nước bạn về hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Canada cùng một số kinh nghiệm cá nhân cực hữu ích dưới đây.

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – Chuẩn bị Hồ sơ

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

  • Hợp đồng đại lý;
  • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Canada;

Để lên danh sách những điểm du lịch Canada mà bạn nhất định cần khám phá, bạn có thể xem 1 số gợi ý từ Visana như: Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Canada

Bạn lưu ý ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. Khi sắp xếp hồ sơ, bạn cũng cần để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – Thủ tục nộp hồ sơ

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hồ sơ xin visa du lịch Canada đầy đủ bao gồm 3 hồ sơ được liệt kê phía trên. Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Lưu ý

– Vào mùa cao điểm, bạn có thể phải xếp hàng khá lâu để chờ nộp hồ sơ. Nếu bạn không dư dả thời gian, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ các công ty dịch vụ làm visa Canada uy tín và đảm bảo như visacanada.com.vn qua Hotline 1900 0284.

Bước 2: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  • Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  • Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Bạn có thể xem thêm các câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Canada tại: https://visana.vn/faq/visa-di-canada/

kinh-nghiệm-xin-visa-du-lịch-Canada-niagara-falls-711

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – 1 số lưu ý

Không nên để hộ chiếu trắng

Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa.  Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt. Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ. Nếu từng bị trục xuất ra khỏi Canada hoặc người thân của bạn từng bị trục xuất thì sẽ rất khó xin lại visa.

Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Bạn sẽ dễ đậu visa hơn nếu hồ Sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, có cha mẹ phải phụng dưỡng,…. Những điều này sẽ chứng tỏ rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đi Canada uy tín và chuyên nghiệp để tránh việc đơn xin visa bị từ chối , làm lỡ mất nhiều kế hoạch của bạn. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt thành và có hơn 10 năm kinh nghiệm; thủ tục giấy tờ được đơn giản hóa tối đa; Chuyên trang dịch vụ làm visa Canada cho người Việt của Visana – https://visacanada.com.vn/ sẽ là lựa chọn lý tưởng hàng đầu để bạn nhờ tư vấn và hỗ trợ xin visa Canada thành công.

Related post