1900.0284 [email protected]

Hướng dẫn xin visa đi Canada cho khách du lịch

Bởi: Hanh Pham

Được biết đến là đất nước có diện tích lớn thứ hai thế giới, Canada làm mê lòng biết bao khách du lịch bởi những địa điểm tuyệt đẹp, cùng cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ. Nếu bạn đang có ý định đến thăm đất nước xinh đẹp này, thì hãy cùng Visana tìm hiểu cách xin visa đi Canada dành cho khách du lịch mới nhất hiện nay nhé!

1. Hồ sơ xin visa du lịch Canada.

Để xin visa Canada du lịch, các bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên; hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính đến ngày nhập cảnh và phải còn trang trống;
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu cũng như các trang trong hộ chiếu có đóng dấu mộc hải quản và visa của các nước khác;
  • Bản sao có công chứng các giấy tờ tùy thân, bao gồm: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân; Sổ hộ khẩu;
  • Các loại giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân như: Giấy xác nhận độc thân/ Giấy đăng ký kết hôn/ Quyết định ly hôn;
  • Tờ khai xin visa đi Canada (theo Form IMM5257);
  • Tờ khai các thông tin về gia đình (theo Form 5645);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.
  • Mẫu IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đương đơn đã hoặc đang làm việc trong quân đội)
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (trong trường hợp đương đơn nhờ người đại diện nộp thay hồ sơ)

Lưu ý: Tất cả chữ ký của đương đơn trong các mẫu đơn, tờ khai nêu trên phải trùng với chữ ký trong hộ chiếu.

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương/ Quyết định bổ nhiệm;
  • Bảng lương/ Sao kê tài khoản (nếu trả lương qua ngân hàng) của 03 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế của 02 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ lĩnh lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu/ Thẻ hưu trí.

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5.000 USD;
  • Xác nhận của ngân hàng về số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản như Sổ đỏ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các tài sản có giá trị khác;
  • Bản sao thẻ Visa hoặc thẻ Master (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận booking khách sạn.
  • Lịch trình du lịch cụ thể ở Canada

Download miễn phí hồ sơ: Visa Canada du lịch 

2. Quy trình xin visa du lịch Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo hướng dẫn phía trên, các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Canada du lịch đầy đủ và hoàn hảo. Các bạn cần lưu ý, là ngoài hộ chiếu và các giấy tờ đã là bản song ngữ, thì bạn sẽ cần phải dịch thuật công chứng tất cả các giấy tờ còn lại, và nộp kèm với bản gốc cho cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ.

Hồ sơ visa là yếu tố tiên quyết cho việc bạn có xin visa thành công hay không, vì vậy bạn cần thật cẩn thận ở bước này. Với bộ hồ sơ mẫu mà Visana cung cấp, các bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa Canada.

Tuy nhiên, nếu không có đủ thời gian, hoặc vẫn chưa hoàn toàn tự tin có thể chuẩn bị tốt hồ sơ, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Canada du lịch vô cùng tiện ích, giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để xin visa nhanh nhất có thể.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa đi Canada du lịch

Điểm khác biệt khi làm visa đi Canada so với visa các nước khác, là các bạn sẽ không nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Canada ở Việt Nam. Để xin visa Canada du lịch, các bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị sẵn đến Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin thị thực Canada (VCAC- IOM) để nộp. Trung tâm này có 2 địa chỉ như sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Tại tp. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh

Giờ làm việc ở trung tâm là từ 9:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần, trừ các ngày nghỉ lễ.

Bạn đến đây, nộp hồ sơ cho nhân viên để họ kiểm tra. Sau đó, họ sẽ cấp cho bạn 1 danh sách những giấy tờ mà bạn đã nộp cho họ trong bộ hồ sơ, rồi hướng dẫn bạn đi lấy dữ liệu sinh trắc và đóng phí thị thực.

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự thì sẽ có sự thay đổi về mức phí từ cuối năm 2017. Các bạn nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo trên website của Visana để cập nhật thông tin nhé.

Đóng phí xong, bạn sẽ được nhận lại biên lai xác nhận đã đóng phí thị thực và có thể ra về.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Khi có thông báo kết quả từ VCAC, bạn đến Trung tâm để nhận lại kết quả visa đi Canada của mình. Khi đi, bạn cần nhớ mang theo các loại giấy tờ sau:

  • Bản danh sách những giấy tờ đã nộp trong hồ sơ xin visa.
  • Biên lai xác nhận đã đóng phí thị thực.
  • Giấy tờ tùy thân để nhận dạng (Chứng minh thư nhân dân bản gốc).

Tổng hợp: Cách làm visa đi Canada

Thông thường, sẽ mất đến 60 ngày làm việc để Trung tâm xét duyệt hồ sơ xin visa Canada của bạn, tuy nhiên, thời gian xét duyệt cũng có thể sẽ kéo dài lâu hơn nếu có trục trặc.

Nếu bạn đang cần làm visa gấp, thì dịch vụ xin visa Canada du lịch là một lựa chọn hợp lí đáng xem xét. Trong trường hợp này, hãy nhấc máy gọi ngay cho Visana qua số 1900 0284  để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất.

Related post